GIÁC CHÚNG SANH HỮU TÌNH – NGỘ NHẬP PHẬT TRI KIẾN

NAM MÔ TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC THẾ GIỚI – TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT

DIỄN VIÊN HÀ THẠNH MINH

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Steve Jobs Tribute: Phật thuyết – Hà Thạnh Minh (Mickey He/何晟铭)

BẢN PHỤ ĐỀ Tiếng Việt

Phật Thuyết

Diễn viên-Ca sỹ: Hà Thạnh Minh

Năm trăm lần nhìn lại con đường em đi

Tháng năm phung phí để tình yêu lầm lỡ

Dù có hóa thân cây cầu đợi bước em qua

Liệu em có nghe những tâm sự trong lòng tôi?

Nụ cười em là mãi mãi điều kì diệu

Lời hẹn thề vẫn nhức nhối trong tim

Dưới chân Bồ Đề dù đã về với cõi Phật

Nhìn lại việc cũ sợ khó quên được miên thư

Phật thuyết đa đa đa, thế nhân bể tình mênh mông

Ái tình thù hận luân hồi trói chặt trong đau khổ

Phật thuyết qua qua qua, một đời gian truân rồi sẽ qua

Vì tình gây nên họa hừng hực như lửa cháy

Phật thuyết sai sai sai, quá nhiều lỗi lầm

Ôm hận một đời, xin hãy quên ta đi

Phật thuyết mạc mạc mạc, đừng vướng ái đa tình

Để đóa sen nở hoa trong kí ức lặng thầm.

Bình Luận Ngắn: Mọi con đường đều đưa đến cửa Phật, trong đó có cửa Ái tình. Thông qua nhân vật trong phim lồng ghép theo những điều Phật dạy, ca sĩ diễn viên Hà Thạnh Minh chắc muốn đưa thông điệp của một người thất tình nhờ ánh sáng Phật pháp soi đường chỉ lối thoát ra khỏi những dục vọng hư ảo không thật để đi trên con đường chánh Pháp. Không nên ngộ nhận những người đến với Phật pháp chỉ vì thất tình. Hiểu như vậy là quá thành kiến và sai lầm. Tất cả chỉ là pháp phương tiện, dù đi bằng cửa nào cuối cùng ai cũng sẽ mở được Cánh Cửa Chính của đời mình.

Diễn viên Hà Thạnh Minh  sinh ngày 07 tháng 09 năm 1976,  tại Hồ Bắc – Trung Quốc

Ca khúc “Phật thuyết” được viết theo những cảm xúc mà Hà Thạnh Minh ghi lại trong nhật ký có tên ” Apple mùa thu này…. rơi lệ!”, khi anh nghe tin cựu giám đốc điều hành Apple, Steve Jobs vừa qua đời. Hình ảnh chiếc điện thọai trong đọan kết của MV đã thể hiện được ít nhiều tình cảm mà Hà Thạnh Minh dành cho ông Steve Jobs.

Hà Thạnh Minh  từng tham gia một số phim cổ trang như: Mai khôi giang hồ, Tỏa thanh thu, Mỹ nhân tam tế, Đại a hòang, Quốc sắc thiên hương .v.v.. trong đó, vai diễn tướng quân Châu Á Phu (trong Mỹ nhân tam kế); Tứ A Ca (trong Cung tỏa tâm ngọc) đã để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả truyền hình Đại lục.

Song song với vai trò diễn viên, anh còn là người thể hiện thành công các ca khúc trong phim. Bộ phim dài tập “Cung tỏa tâm ngọc 2” do đài Hồ Nam sản xuất sắp tới, anh được nhà đài mời tiếp tục cộng tác và trình bày các ca khúc của bộ phim truyền hình dài tập này.

Mới đây, trên trang cá nhân Weibo, mạng xã hội lớn của Trung quốc, Hà Thạnh Minh giới thiệu đến người hâm mộ MV “Phật thuyết” do chính mình thể hiện và đạo diễn. Anh muốn thử sức ở vai trò sản xuất, và xem đây là món quà có ý nghĩa gửi tặng đến khán giả yêu mến mình.

Điều bất ngờ trong MV “Phật thuyết”, Hà Thạnh Minh đã hóa thân thành một vị Tăng Phật giáo có nhiều diễn biến tâm lý phức tạp, trăn trở về cuộc sống nhân sinh, về bản thân khi đối diện với chính mình cũng như nỗi khát khao cháy bỏng tìm chân hạnh phúc, muốn quay về chân tâm Phật tính thanh tịnh vốn có.

Ca khúc “Phật thuyết” được viết  theo những cảm xúc mà Hà Thạnh Minh ghi lại trong nhật ký có tên ” Apple mùa thu này…. rơi lệ!”, khi anh nghe tin cựu giám đốc điều hành Apple, Steve Jobs vừa qua đời. Hình ảnh chiếc điện thọai trong đọan kết của MV đã thể hiện được ít nhiều tình cảm mà Hà Thạnh Minh dành cho ông Steve Jobs.

MV “Phật thuyết” được cư dân mạng đánh giá là một sự sáng tạo mới mẻ của Hà Thạnh Minh, song giới Phật giáo vẫn chưa có bình luận nào về hình ảnh và nôi dụng của MV này. Anh chia sẻ: Trong MV này, tôi muốn gửi đến mọi người thông điệp về cuộc sống, về sự vận động không ngừng của các sự vật hiện tượng theo quy luật có – không, về tiến trình chuyển giao giữa cái cũ và cái mới. Cho nên, dù sống và làm việc trong hòan cảnh nào, tôi nghĩ chúng ta nên quay lại bản tâm chân thật, quay về con người thực sự của mình để cảm thấy không bị lạc lõng, đơn độc. Anh còn nói thêm, khi làm việc, cuộc sống tôi giản đơn vô cùng…..chỉ là việc đóng phim mà thôi.

Nguồn: Phật Tử Việt Nam. Net

Advertisements

Tác giả: HUỆ AN

Buddhist ĐẠI NGUYỆN: CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH GIÁC CHÚNG SANH HỮU TÌNH NGỘ NHẬP PHẬT TRI KIẾN NGUYỆN SANH TÂY PHƯƠNG TỊNH ĐỘ TRUNG CỬU PHẨM LIÊN HOA VI PHỤ MẪU HOA KHAI KIẾN PHẬT NGỘ VÔ SANH BẤT THỐI BỒ TÁT VI BẠN LỮ NGUYỆN HỒI HƯỚNG: NGUYỆN ĐEM CÔNG ĐỨC NÀY HƯỚNG VỀ KHẮP TẤT CẢ ĐỆ TỬ VÀ CHÚNG SANH ĐỀU TRỌN THÀNH PHẬT ĐẠO NAM MÔ TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC THẾ GIỚI TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s