GIÁC CHÚNG SANH HỮU TÌNH – NGỘ NHẬP PHẬT TRI KIẾN

NAM MÔ TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC THẾ GIỚI – TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT

10 ĐIỀU NGĂN CẢN SỰ TINH TẤN TU HÀNH

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

~ HUỆ AN ~

NƯỚC MƯA TUY LỚN NHƯNG KHÔNG THẤM CÂY CỎ KHÔNG RỄ. PHẬT PHÁP DÙ RỘNG NHƯNG KHÓ ĐỘ NGƯỜI VÔ DUYÊN

HẠT GẠO SAU KHI ĐƯỢC GIÃ NÁT SẼ ĐƯỢC LÀM NÊN NHỮNG CHIẾC BÁNH BAO MỀM DẺO
CON NGƯỜI PHẢI TRẢI QUA TÔI LUYỆN MỚI RÈN ĐƯỢC TÍNH NHU HÒA

DƯỚI ĐÂY SẼ TẠM LIỆT KÊ 10 ĐIỀU NGĂN CẢN SỰ TINH TẤN TU HÀNH CỦA NGƯỜI TU THEO ĐẠO PHẬT. NẾU MÀ ĐƯỢC PHÂN TÍCH CẶN KẼ THÌ VÔ CÙNG VÔ TẬN CHỮ NGHĨA ĐỂ TRÌNH BÀY CÁC ĐIỀU NGĂN CẢN KHÁC.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

SỠ DĨ NGÀY NAY, NGƯỜI TA CHƯA CHỊU TU HÀNH TINH TẤN VÌ:

1. CHƯA THẤM THÍA ĐƯỢC TẬN CÙNG CỦA SỰ KHỔ SỞ, ĐAU ĐỚN VÀ TUYỆT VỌNG CỦA CHÍNH MÌNH VÀ CỦA NGƯỜI KHÁC

2. NGUYỆN LỰC CHƯA ĐỦ LỚN ĐỂ GIỮ VỮNG TÍN TÂM TUYỆT ĐỐI CHO VIỆC PHỤNG SỰ CHÁNH PHÁP. LỜI NGUYỆN CÀNG LỚN BAO NHIÊU GIỐNG NHƯ ĐẶT MỤC TIÊU LỚN TƯƠNG LAI CHO NGÀN KIẾP SAU PHẢI ĐẠT ĐƯỢC CHO BẰNG ĐƯỢC. CHỈ 1 CHÚT THÀNH CÔNG NHO NHỎ BAN ĐẦU Ở KIẾP NÀY SẼ CHƯA ĐỦ LÀM THÕA MÃN NGƯỜI CÓ ĐẠI NGUYỆN LỚN

3. CHƯA TÍCH TỤ ĐỦ CÔNG ĐỨC, PHƯỚC BÁU VÀ NHÂN DUYÊN LÀNH CHO VIỆC TIẾN TU. TÍCH CỰC TU NHÂN TÍCH ĐỨC, HÀNH THIỆN, LÀM NHỮNG VIỆC NHỎ NHẤT CHO ĐẾN VIỆC LỚN NHẤT TOÀN LÀ ĐIỀU THIỆN TỐT LÀNH ĐỂ TĂNG TRƯỞNG CÔNG ĐỨC PHƯỚC BÁU, HỖ TRỢ CHO VIỆC TIẾN TU SAU NÀY

4. CĂN LÀNH VÀ TÍN TÂM THÂM DÀY CHƯA ĐỦ DUYÊN ĐỂ PHÁT TRIỂN.

NÓI MỘT CÁCH KHÁC, KHI ĐÃ NHẬN RA NỖI ĐAU CỦA CHÍNH MÌNH ĐỒNG VỚI NỖI ĐAU CỦA NGƯỜI KHÁC, KHÔNG KHÁC, THÌ LẬP TỨC PHÁT TÂM BỒ ĐỀ CẦU THÀNH PHẬT ĐẠO VÀ PHÁT TÂM BỒ TÁT ĐỂ BAN VUI XÓA KHỔ CHO VÔ LƯỢNG VÔ BIÊN CHÚNG SANH KHẮP 10 PHƯƠNG PHÁP GIỚI.

5. CHƯA GẶP ĐƯỢC THIỆN TRI THỨC CHỈ DẠY, KHUYÊN BẢO VÀ GỠ BỎ ĐÚNG CÁC ĐIỀU THẮC MẮC MÌNH ĐANG VƯỚNG PHẢI TRÊN CON ĐƯỜNG HỌC ĐẠO VÀ HÀNH ĐẠO.

THIỆN TRI THỨC NÀY RẤT ĐA DẠNG TRONG CUỘC SỐNG, HỌ Ở MỌI TẦNG LỚP THÀNH PHẦN TRONG XÃ HỘI. HỌ CÓ THỂ LÀ BỒ TÁT VI HÀNH HAY HIỆN THÂN DƯỚI DẠNG CƯ SĨ, KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI LÀ NGƯỜI TU SĨ Ở CHÙA TU VIỆN.

THIỆN TRI THỨC SẼ ĐẾN VỚI CHÚNG TA MỘT CÁCH KỲ DIỆU LẬP TỨC NGAY KHI CHÚNG TA PHÁT TÂM BỒ ĐỀ, ĐỂ CHỈ DẠY THÊM TRÊN CON ĐƯỜNG HÀNH ĐẠO BỒ TÁT. TAM BẢO KHÔNG BAO GIỜ QUAY LƯNG VỚI NHỮNG ĐỨA CON MUỐN TU HÀNH GIẢI THOÁT GIÁC NGỘ, CHỈ CÓ CHÚNG TA QUAY LƯNG LẠI TAM BẢO.

6. CHƯA TÌM RA ĐƯỢC MỘT PHÁP MÔN DUY NHẤT PHÙ HỢP VỚI TRÌNH ĐỘ, SỞ CẦU VÀ SỞ NGUYỆN CỦA MÌNH

7. PHÁP MÔN ĐÓ PHẢI CHUYỂN HÓA TOÀN BỘ PHIỀN NÃO TÂM THỨC VÀ HỖ TRỢ CHO NIỀM TIN THÊM ĐƯỢC KIÊN CỐ BỀN VỮNG MÃI MÃI, ĐẾN NỖI KHÔNG CÒN BỊ THỐI CHUYỂN HAY BỊ ĐỌA LẠC NỮA.

8. VÌ CAM CHỊU CẢNH SỐNG AN NHÀN, ĐẦY ĐỦ TẠM BỢ CỦA BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH HIỆN TẠI, MÀ QUÊN ĐI LÀ MÌNH CÒN CÓ RẤT NHIỀU VIỆC PHẢI LÀM CHO CHÁNH PHÁP VÀ TAM BẢO ĐẾN GIÂY PHÚT TẮT HƠI THỞ CUỐI CÙNG

9. VÌ THỎA MÃN AN VUI TRONG MỨC THIỀN ĐỊNH, CÁC SỞ ĐẮC, SỞ CHỨNG CỦA MÌNH TRONG HIỆN TẠI MÀ KHÔNG CHỊU TÍCH CỰC HỌC HỎI THÊM TỪ NGƯỜI KHÁC

10. VÌ BẢN NGÃ VI TẾ VÀ PHÁP CHẤP CHƯA ĐƯỢC TIÊU DIỆT HOÀN TOÀN NÊN CÒN CHẤP NGƯỜI, CHẤP CẢNH, CÒN CHẤP VÀO NGƯỜI NHỎ TUỔI, NGƯỜI LỚN TUỔI, NGƯỜI ĐI TU VÀ NGƯỜI CHƯA ĐI TU.

VÔ TÌNH TẠO RA MỘT RÀO CẢN TRONG QUÁ TRÌNH TIẾN TU, XÓA TRỪ VĨNH VIỄN VI TẾ NGÃ CHẤP VÀ PHÁP CHẤP CỦA CHÍNH MÌNH NGAY GIÂY PHÚT NÀY. THÌ LÀM SAO TÍNH ĐẾN CHUYỆN “GIÁC CHÚNG SANH HỮU TÌNH – NGỘ NHẬP PHẬT TRI KIẾN”?

NẾU VIỆN VÀO LÍ DO “NGƯỜI TU TRƯỚC – NGƯỜI TU SAU”, “NGƯỜI ÁO VÀNG-NGƯỜI ÁO XÁM” MÀ KHINH KHI NGƯỜI KHÁC THÌ ĐỪNG NÓI ĐẾN CHUYỆN GIẢI THOÁT VÀ GIÁC NGỘ HOÀN TOÀN.

~ HUỆ AN ~

Advertisements

Tác giả: HUỆ AN

Buddhist ĐẠI NGUYỆN: CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH GIÁC CHÚNG SANH HỮU TÌNH NGỘ NHẬP PHẬT TRI KIẾN NGUYỆN SANH TÂY PHƯƠNG TỊNH ĐỘ TRUNG CỬU PHẨM LIÊN HOA VI PHỤ MẪU HOA KHAI KIẾN PHẬT NGỘ VÔ SANH BẤT THỐI BỒ TÁT VI BẠN LỮ NGUYỆN HỒI HƯỚNG: NGUYỆN ĐEM CÔNG ĐỨC NÀY HƯỚNG VỀ KHẮP TẤT CẢ ĐỆ TỬ VÀ CHÚNG SANH ĐỀU TRỌN THÀNH PHẬT ĐẠO NAM MÔ TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC THẾ GIỚI TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s