GIÁC CHÚNG SANH HỮU TÌNH – NGỘ NHẬP PHẬT TRI KIẾN

NAM MÔ TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC THẾ GIỚI – TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT

11 ĐIỀU CẦN GHI NHỚ THÁNG 11/2013

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

553145_444255235658530_629776780_n

1. Rốt cuộc không ai không cần cái gì và không có cái gì. Ngay cả Phật cũng cần có toàn hoa sen để ngồi và Bồ Tát cũng có bảo bối, thì nói chi đến con người, cũng phải cần cái gì và cũng cần có cái gì.

~ Huệ An~

heaven-or-hell

2. Người chưa bao giờ sống trong địa ngục và chưa từng cảm nhận cái cảm giác đang sống trong địa ngục, thì không bao giờ hiểu được khát vọng vươn tới thiên đàng mãnh liệt như thế nào.

~ Huệ An~

Life-Wallpaper-HD-Dekstop-PC

3. Nếu ai chưa từng tự hỏi mình câu hỏi: “Mình sinh ra để làm gì và sống vì cái gì?” thì chẳng bao giờ sống một cuộc đời trọn vẹn ý nghĩa.

~ Huệ An~

tài đức

4. Ít ai có đủ Tài và Đức vẹn toàn. Đa phần thiếu cái này và hụt cái kia, thậm chí thiếu 1 trong hai và có khi không có cái nào hết.

~ Huệ An~

Help!_wallpaper

5. Người không thông minh cứ tưởng mình đang làm việc tốt và giúp đỡ người khác một cách tích cực theo ý nghĩ và quan niệm của họ. Nhưng ít khi nào, chính họ tự đặt câu hỏi kiểm tra lại mình rằng: “Liệu rằng công việc mình đang làm có thật sự giúp ích cho người khác hay không?”

~ Huệ An~

trí tuệ chân thật

6. Trí tuệ thật chất của con người bị rào cản vật chất che mắt, đa phần bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài và sự việc đang diễn ra trong cuộc sống. Muốn thấy được cái diệu hữu chân không, phải ngưng sử dụng các giác quan thông thường của con người mà cảm nhận. Ngược lại, trí tuệ thông minh ở thế gian phải sử dụng mạnh mẽ các giác quan con người. Nếu ai không sử dụng mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, khẩu, ý một cách mãnh liệt thì bị coi là người ngu ở thế gian. Cho nên mới nói, người tu Đạo chứng ngộ ở thế gian này thật hiếm hoi.

~ Huệ An~

tham sân si

7. Ai nói người tu phải trừ tam độc Tham, Sân, Si. Tam độc này không  bao giờ tiêu diệt được, mà chẳng qua chuyển hướng sang đối tượng khác mà thôi. Tham giúp đỡ người khác, Sân vì chúng sanh còn vô minh, bướng bỉnh, không chịu nghe lời và Si vào các phương tiện để cứu giúp chúng sanh.

~ Huệ An~

sợ

8. Một trong những lỗi lầm to lớn nhất của người tu Đạo là Sợ, không chịu xả bỏ thân mạng vì chúng sanh, nên chậm tiến trên con đường Phật đạo. Ví dụ: sợ chăm sóc người bệnh, sợ chịu đựng mùi hôi thối, coi đó là kinh tởm và tránh xa.

~ Huệ An~

Lucky_Number_6_by_AndreasBW

9. Lục độ Ba La Mật là một trong những phương pháp hành đạo hữu hiệu nhất ngày nay, ai cũng có thể hành để mong chứng đạo Quả. Tầm quan trọng của Lục độ Ba La Mật không thể nào dùng từ ngữ diễn tả hết được (bất khả tư nghì). Không những ứng dụng trong đời sống mà còn phải thâm nhập suy tư mật nghĩa của phương pháp này.

  1. Bố thí
  2. Trì giới
  3. Nhẫn nhục
  4. Tinh tấn
  5. Thiền định
  6. Trí tuệ

tâm bồ tát

10. Vì đã kinh qua vất vả khổ đau của kiếp người, cho chính mình và cho chúng sanh, nên Bồ tát mới phát tâm cầu Vô thượng Bồ Đề. Bồ tát suy cho cùng xuất thân từ chúng sanh, mang hình dáng con người, nhưng khác nhau ở chỗ phát Tâm lượng rộng lớn. Tâm lượng càng lớn thì duyên với phước báu càng lớn. Mắt thường không thể thấy được cái tâm lượng rộng lớn này và mắt thường cũng không thể nhìn ra được vô lượng Bồ Tát đang hiện hữu xung quanh cảnh giới của mình. Muốn nhìn ra được Bồ Tát phải dùng Tâm-giao-Tâm mới thấy được. Vô lượng vô biên Bồ Tát đã trải qua nhiều kiếp phát tâm như thế mới đạt Đạo.

~ Huệ An~

Bo tat Quan The Am

11. Không ai có thể làm phiền lòng Bồ Tát hơn chúng sanh. Bồ Tát bệnh cũng vì chúng sanh, Bồ Tát giận cũng vì chúng sanh, và Bồ Tát vui cũng vì chúng sanh.

~ Huệ An~

Advertisements

Tác giả: HUỆ AN

Buddhist ĐẠI NGUYỆN: CHÚNG SANH VÔ BIÊN THỆ NGUYỆN ĐỘ PHIỀN NÃO VÔ TẬN THỆ NGUYỆN ĐOẠN PHÁP MÔN VÔ LƯỢNG THỆ NGUYỆN HỌC PHẬT ĐẠO VÔ THƯỢNG THỆ NGUYỆN THÀNH GIÁC CHÚNG SANH HỮU TÌNH NGỘ NHẬP PHẬT TRI KIẾN NGUYỆN SANH TÂY PHƯƠNG TỊNH ĐỘ TRUNG CỬU PHẨM LIÊN HOA VI PHỤ MẪU HOA KHAI KIẾN PHẬT NGỘ VÔ SANH BẤT THỐI BỒ TÁT VI BẠN LỮ NGUYỆN HỒI HƯỚNG: NGUYỆN ĐEM CÔNG ĐỨC NÀY HƯỚNG VỀ KHẮP TẤT CẢ ĐỆ TỬ VÀ CHÚNG SANH ĐỀU TRỌN THÀNH PHẬT ĐẠO NAM MÔ TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC THẾ GIỚI TIẾP DẪN ĐẠO SƯ A DI ĐÀ PHẬT

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s